Đôi khi phần mềm diệt virus, tường lửa để bảo vệ máy tính sẽ trở nên bảo vệ quá mức đến nỗi chặn tất cả những phần mềm nó chưa từng gặp và không thuộc nhà phát hành Windows/Mac Os. Và dưới đây là cách khắc phục điều này. 

Để hỗ trợ người sử dụng máy tính, hiện nay có rất nhiều nhà phát triển phần mềm phát hành các phần mềm, ứng dụng đáng tin cậy, hữu ích cho người sử dụng. Song khi người dùng cài đặt thường bị tường lửa hay phần mềm diệt virus của máy tính chặn lại không cho cài đặt.

Chúng ta đều biết, phần mềm diệt virus là giải pháp bảo mật giúp kịp thời ngăn chặn các nguy cơ an ninh mạng cố tình tấn công vào hệ thống máy tính người dùng. Ngay khi người dùng truy cập, cài đặt bất kỳ phần mềm nào không thuộc nhà phát hành Window/Mac, không thuộc phần mềm mà mà ứng dụng diệt virus từng biết thì nó sẽ mặc định đó có thể là virut có thể gây hại cho máy và nhanh chóng ngăn chặn lại để cảnh báo người dùng xác minh lại phần mềm đó.

Nếu như người dùng đã xác nhận hoặc được nhà phát hành phần mềm xác nhận bản quyền phần mềm đó là phần mềm an toàn thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm dừng tưởng lửa để tiến hành cài đặt.

“i-tek Mouse” là phần mềm bản quyền điều khiển chuột thông minh của nhà phát triển i-TekViệt Nam. i-TekVietNam đã và đang làm việc với các nhà cung cấp ứng dụng diệt virus/tường lửa để bỏ chặn phần mềm “i-Tek Mouse” trong quá trình người dùng cài đặt và sử dụng.

“i-tek Mouse” mặc dù hoàn toàn không có rủi ro virus, nhưng có một số phầm mềm diệt virus/tường lửa có thế vẫn chặn cài đặt phần mềm này, vì vậy người dùng có thể chủ động tháo tác trên ứng dụng diệt virut bỏ chặn cài đặt “i-tek Mouse” bằng các cách sau.

  1. Cách tạm dừng phần mềm diệt Virus để cài đặt.
  • Vào thanh công cụ dưới màn hình – Chuột phải vào phần mềm diệt virus
  • Click vào shields control (Tạm dừng ứng dụng/kiểm soát)
  • Click Disable for 10 minutes (Vô hiệu hóa trong…. Phút)

Link video hướng dẫn tại đây: https://youtu.be/UGbhw8s4iLc

  1. Cách sửa lỗi phần mềm i-TekMouse đã cài tự động bị xóa trên máy tính.
  • Khi bạn đã cài đặt xong phần mềm “i-tek Mouse” sử dụng một lúc và phần mềm tự động biến mất khỏi máy tính, đó là do phần tường lửa/mềm diệt virus đã hoạt động và tự động xóa file lạ được cài vào máy.
  • Để cài đặt lại và duy trì phần mềm “i-Tek Mouse” trên máy tính cho việc sử dụng điều khiển chuột thông minh, bạn cần thực hiện những thao tác sau.

Link video hướng dẫn sửa lỗi phần mềm “i-Tek Mouse” bị tự động xóa trên máy tính: https://youtu.be/Kce6zNCCdG4