Nhà cung cấp các giải pháp tích hợp đám mây, sản phẩm đầu cuối cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo với công nghệ giọng nói thông minh làm cốt lõi.

I. GIẢI PHÁP PHẦN MỀM – TRÍ THÔNG MINH NHÂN TẠO BẰNG GIỌNG NÓI

Tại  I-tek Việt Nam chúng tôi đang đầu tư cho một hệ sinh thái số trong lĩnh vực dịch thuật dựa trên nền tảng công nghệ chính là Big Data – Cloud – Máy học “Machine Learning” – Trí tuệ nhân tạo “AI”…. Máy dịch thuật i-Tek cung cấp các giải pháp tổng thể trong lĩnh vực dịch thuật giúp người dùng có thể sử dụng giao tiếp, học tập, làm việc, nghiên cứu … ngôn ngữ nước ngoài bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình.

Dịch thuật bằng Trí thông minh nhân tạo sẽ dịch toàn bộ câu văn cùng một lúc, thay vì dịch từng đoạn.Đồng thời, trí thông minh nhân tạo sẽ khiến nội dung dịch trở nên chính xác và gần gũi hơn với ngôn ngữ hàng ngày của con người.

1. Dịch đối thoại 

Dựa trên công nghệ giọng nói trí tuệ nhân tạo, nhận dạng giọng nói, dịch NMT, tổng hợp giọng nói, hệ thống đối thoại để dịch âm thanh song ngữ. Tỷ lệ nhận dạng giọng nói hiện tại đạt độ chính xác đến 97% và nằm ở vị trí hàng đầu trong ngôn ngữ chuyển đổi tiếng Việt.

2. Ảnh dịch

Dựa trên công nghệ nhận dạng quang học OCR trên nền tảng đám mây dữ liệu ngôn ngữ với công nghệ mạng thần kinh sâu tiên tiến nhất để cho ra bản dịch có độ chuẩn xác cao.

3. Dịch Văn bản

Trên nền tảng dữ liệu đầy đủ, bản dịch NMT với công nghệ mới nhất giúp bản dịch được dịch tốc độ cao với độ chính xác gần như hoàn hảo.

4.Kết nối Wifi Quốc tế thuận tiện

Bằng công nghệ tích hợp thẻ sim đám mây, giúp người sử dụng không cần gắn thẻ SIM khi sử dụng, chỉ cần mua lưu lượng truy cập cho quốc gia đích trực tiếp trên máy bất cứ lúc nào qua thẻ Visa. Khi đi ra nước ngoài, thiết bị sẽ tự động chuyển sang nhà mạng cung cấp dịch vụ tốt nhất tại địa phương đó để đẩm bảo cho thiết bị của bạn luôn được kết nối mạng được thông suốt.

5. Dịch ghi âm

Thông qua giọng nói truyền phát trực tiếp theo thời gian thực, kết hợp với công nghệ nhận dạng giọng nói AI để đạt được bản dịch tự động, Thiết bị có thể dịch thuật bản ghi âm lời nói dài (như bài phát biểu, diễn thuyết, câu truyện….) mà không bị gián đoạn.

6. Chia sẻ Wifi

Thiết bị được tích hợp công nghệ cho phép chia sẻ lưu lượng truy cập mạng cho các thiết bị khác chỉ bằng một cú nhấp.

7. Ngôn ngữ hệ thống điều khiển thiết bị

Hỗ trợ ba ngôn ngữ hệ thống điều khiển thiết bị: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung

8. Hộp công cụ 

Quy đổi tỷ giá, trọng lượng, thời tiết, giờ địa phương…

9. Cung cấp dữ liệu du lịch dựa trên định vị LBS

* Những địa điểm an toàn.

* Vị trí của các thành viên trong đoàn(nhóm)

* Chat Nhóm đa ngôn ngữ

II. NHỮNG NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRÊN MÁY PHIÊN DỊCH ITEK

1. AI(ML-NMT-Deep Neural network):

Mạng nơron thần kinh nhiều lớp giúp máy tính hiểu và tư duy ngôn ngữ theo cách con người thường nghĩ.

Mạng nơ-ron nhân tạo (Neural Network – NN) là một mô hình lập trình rất đẹp lấy cảm hứng từ mạng nơ-ron thần kinh của con người. Kết hợp với các kĩ thuật học sâu (Deep Learning – DL). Hiện NN đang trở thành một công cụ rất mạnh mẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho nhiều bài toán khó như nhận dạng ảnh, giọng nói hay xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Mạng NN gồm 3 có tầng chính là tầng vào (input layer) biểu diễn cho đầu vào, tầng ra (output layer) biểu diễn cho kết quả đầu ra và tầng ẩn (hidden layer) thể hiện cho các bước suy luận trung gian. Mỗi nơ-ron sẽ nhận tất cả đầu vào từ các nơ-ron ở tầng trước đó và sử dụng một hàm kích hoạt dạng (activation function) phi tuyến như sigmoid, ReLU, tanh để tính toán đầu ra.

2. Big Data 

Dữ liệu ngôn ngữ phủ khắp, bao quát mọi lĩnh vực trong đời sống được tối ưu từ google, Microsoft, hiệp hội xuất bản Việt Nam, các chuyên gia ngôn ngữ Việt Nam để Việt Hóa do I-Tek Việt Nam tự phát triển.

 

3. I-Cloud:

Khả năng lưu trữ, linh  hoạt mở rộng, hiệu quả kinh tế để chứa Big Data dữ liệu. Đống thời Cloud hỗ trợ thiết bị khả năng truy cập tốc độ cao.

4. NLP

Công nghệ xử lý ngữ điệu và các sắc thái ngôn ngữ tự nhiên, ngôn ngữ vùng miền….

5. DeepQA:

Là những thuật toán cho phép ML cho ra những kết quả chuẩn xác thông qua Kỹ thuật phân tích, lựa chọn kết quả.

6. OCR

Công nghệ nhận dạng quang học thông minh giúp nhận diện hình ảnh chuẩn xác và rõ nét